Nippon Chemiphar Việt nam đạt chứng nhận WHO GMP do Bộ Y tế cấp Việt nam cấp.

Ngày 23/7/2018 Cục Trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã ký giấy chứng nhận số 474/GCN-QLD chứng nhận Công ty TNHH Nippon Chemiphar Vietnam đạt tiêu chuẩn Thực hành tốt sản xuất thuốc theo khuyến cáo của Tổ chức y tế Thế giới (WHO-GMP), Thực hành tốt phòng kiểm nghiệm thuốc (GLP) và Thực hành tốt bảo quản thuốc (GSP).

Tập đoàn Nihon Pharmaceutical Industry có lịch sử gần 60 năm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh dược phẩm. Năm 2017 Nihon Pharmaceutical Industry quyết định đầu tư vào Việt nam bằng việc thành lập Công ty TNHH Nippon Chemiphar Việt Nam là dự án đầu tư ở nước ngoài lớn nhất của Tập đoàn 

Nippon Chemiphar Vietnam được đầu tư trên 50 triệu đô la Mỹ, xây dựng nhà máy sản xuất thuốc không chứa kháng sinh nhóm beta lactam trên diện tích 10,522m2; công suất sản xuất 550 triệu viên/năm. Ngoài ra, Công ty còn cung cấp dịch vụ nghiên cứu và phát triển dược phẩm. Ngày 14/9/2017, tại Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore I - VSIP I  (TX.Thuận An), Công ty TNHH Nippon Chemiphar Việt Nam đã tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy.

 

Khánh thành nhà máy tại VSIP Bình Dương 9/2017

 

Là một công ty lớn hoạt động tại Nhật Bản nhưng NCVN là công ty đầu tiên tại thị trường Việt nam của Tập đoàn rất cầu thị và cẩn trọng với thị trường Việt nam của Nihon Pharmaceutical Industry. Chính vì vậy khi tiến hành triển khai tiêu chuẩn Thực hành tốt sản xuất thuốc (GMP) tại Việt nam, NCVN đã lựa chọn CPharma làm đơn vị tư vấn triển khai GMP. 

 

Ký kết hợp đồng tư vấn triển khai WHO - GMP với CPharma.

 

Được sự tin tưởng của Ban lãnh đạo NVCV, CPharma đã triển khai công tác tư vấn trong việc triển khai GMP tại nhà máy của NCVN. Với sự tham gia của nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS TS Lê Văn Truyền, trong vai trò cố vấn cao cấp, CPharma đã chia sẻ tới NCVN nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm quý báu khi triển khai GMP tại Việt nam.

 

CPharma triển khai công tác tư vấn tại NCVN

 

Với nỗ lực không ngừng của toàn thể nhân viên và Ban lãnh đạo NCVN, ngay sau khi được tiến hành thanh tra bởi Cục Quản lý Dược Bộ Y Tế, NCVN đã vinh dự nhận được Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Thực hành tốt sản xuất thuốc theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO - GMP).

Dự kiến trong thời gian ngắn sắp tới NCVN sẽ tiếp tục nhận được chứng nhật Thực hành tốt sản xuất thuốc theo tiêu chuẩn Nhật Bản (Japan - GMP).

 

Nhà máy Nippon Chemiphar tại VSIP I (Bình Dương)

 

Bình luận


  • Hotline : 0906094868

Cpharma.vn © Copyright 2013

phone 0906 094 868