Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Nghị quyết số 09/NQ-CP về việc mua vaccine phòng COVID-19.

Theo tin từ Văn phòng phòng Chính phủ ngày 18/5/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị quyết số 09/NQ-CP về việc mua vaccine phòng COVID-19.

Tại Nghị quyết, Chính phủ giao Bộ Y tế khẩn trương tổ chức thực hiện  mua vaccine một cách nhanh nhất để có thể triển khai tiêm vaccine trên diện rộng cho nhân dân.Thủ tướng yêu cầu kiên quyết thực hiện có hiệu quả chiến lược vaccine, cụ thể là đẩy nhanh hơn nữa việc tiếp cận mua, nhập khẩu các nguồn vaccine theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; nhận chuyển giao công nghệ, đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu và sản xuất vaccine trong nước; tổ chức tiêm chủng cho hiệu quả, chủ động phòng ngừa sự cố và giải thích rõ khi có sự cố.

 

Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ, Bộ Y tế đã đàm phán thành công với công ty Pfizer để có được hợp đồng cung cấp 31 triệu liều vaccine cho Việt nam.

 

"Bộ Y tế đã ký hợp đồng với Công ty Pfizer mua 31 triệu liều vaccine. Hãng dược này cam kết bán vaccine cho Việt Nam với giá thấp nhất, dành cho các nước có thu nhập thấp". Chiều 18/5, ông Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Y tế, trao đổ với báo giới. Công ty Pfizer sẽ cung cấp 31 triệu liều vaccine cho Việt Nam trong quý 3 và 4 năm 2021, đảm bảo đúng lộ trình hai bên đã thống nhất.

 

 

CPharma trân trọng giới thiệu Thông tin tổng quát về loại vaccine mà Việt nam đã đặt mua của Pfizer

Thông tin tham khảo tại USA CDC

 

Tên: BNT162b2

Hãng sản xuất: Pfizer, Inc. và BioNTech

Loại vắc-xin: mRNA

Số mũi tiêm: 2 mũi, cách nhau 21 ngày

Cách tiêm: Tiêm vào bắp phần trên cánh tay

KHÔNG chứa: Trứng, chất bảo quản, cao su

Vắc xin Pfizer BioNTech COVID-19 bao gồm các thành phần nguyên liệu sau: mRNA, lipids ((4-hydroxybutyl)azanediyl)bis(hexane-6,1-diyl)bis(2-hexyldecanoate), 2 [(polyethylene glycol)-2000]-N,N-ditetradecylacetamide, 1,2-Distearoyl-sn-glycero-3- phosphocholine, và cholesterol), potassium chloride, monobasic potassium phosphate, sodium chloride, dibasic sodium phosphate dihydrate, và sucrose.

 

CPharma

 

Bình luận


  • Hotline : 0906094868

Cpharma.vn © Copyright 2013

phone 0906 094 868